• VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC

Tin tức

Bình Dương: Giám đốc một công ty bất động sản bị bắt
Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê...
Hủy 2 bản án vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm
Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao vừa chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của...
Bị cáo lừa chạy việc là nạn nhân trong vụ lừa khác
Ngày 8-9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án bảy năm sáu tháng tù đối với Võ Đức...

Hỗ trợ trực tuyến

0908 683 005
Hỗ trợ online
L.sư Hồng Vân
0908683005
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Thông tin liên hệ
ĐT:0908 683 005
E: vplstueduc@gmail.com

Văn bản pháp luật

Trực tuyến

Đang online: 14
Thống kê tuần: 727
Thống kê tháng: 6374
Tổng: 185575

Chi tiết bài viết

5 quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch khắt khe nhất thế giới

Đăng lúc: 10-01-2019

Để đủ điều kiện xét nhập quốc tịch, Nhật Bản yêu cầu ứng viên sống trong nước 5 năm, trong khi Áo đòi hỏi 10-30 năm.

Theo Investopedia, Áo là một trong những quốc gia có quy trình cấp quốc tịch với thời gian lâu nhất trong châu Âu - khu vực vốn nổi tiếng vì pháp luật nhập cư khắt khe.

Người không phải công dân châu Âu muốn ở Áo nhiều hơn 6 tháng phải có giấy phép lưu trú trước khi nhập cảnh. Người nào ý định sinh sống tại Áo nhiều hơn 24 tháng phải kí "Thỏa thuận Hòa nhập" nhằm mục đích củng cố vốn ngoại ngữ, tăng cường khả năng tham gia vào đời sống xã hội, kinh tế và văn hóa của đất nước.

Người đã có giấy lưu trú dài hạn phải sống tại Áo từ 15 đến 30 năm liên tục mới đủ điều kiện xin nhập quốc tịch. Nếu được chấp nhận, ứng viên phải từ bỏ quốc tịch cũ.

Đức

Nếu không phải công dân tại quốc gia châu Âu khác, ứng viên muốn xin lưu trú dài hạn phải sinh sống tại Đức tối thiểu 5 năm, chứng minh khả năng ngôn ngữ cũng như sự am hiểu về kiến thức xã hội, chính trị. Ứng viên phải cho thấy có khả năng nuôi sống bản thân, và đã phần nào đóng góp vào chế độ phúc lợi tại Đức. Ngoài ra, họ còn phải chứng minh đã có chỗ ở thích hợp.

Để trở thành công dân, ứng viên phải sống tại Đức tối thiểu 8 năm (hoặc 7 năm, nếu họ vượt qua bài kiểm tra năng lực) và phải từ bỏ quốc tịch quốc gia khác.

Thụy Sĩ

Nếu không là công dân châu Âu, ứng viên muốn xin visa lưu trú dài hạn tại Thụy Sĩ phải sống trong nước ít nhất 10 năm. Người đã lưu trú 10 năm cũng có thể xin nhập quốc tịch nhưng phải chứng minh khả năng hòa nhập với xã hội, cho thấy mình không phải là mối đe dọa an ninh.

Ngoài ra, các bang ở Thụy Sĩ có luật lệ riêng trong việc cấp tư cách công dân. Thụy Sĩ cho phép một người nắm giữ nhiều quốc tịch.

Nhật Bản

Quy trình xin lưu trú dài hạn tại Nhật Bản mất nhiều thời gian hơn so với việc xin nhập quốc tịch của quốc gia này. Ứng viên có nguyện vọng lưu trú lâu dài phải sống tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục.

Ảnh: Investopedia

Người nào muốn trở thành công dân Nhật Bản phải sống tại đây 5 năm, được Bộ Tư pháp cấp phép, và hoàn thành nhiều thủ tục giấy tờ. Chính phủ Nhật Bản cho biết quy trình này sẽ mất từ 6 đến 12 tháng, nhưng những ứng viên từng trải đều tiết lộ có thể kéo dài nhiều năm. Nếu được chấp nhận, ứng viên phải từ bỏ tư cách công dân của các quốc gia khác.

Mỹ

Quy trình xin lưu trú dài hạn và nhập quốc tịch Mỹ càng khó khăn bắt đầu từ những năm 2000 và cuộc chiến chống khủng bố. Trừ khi ứng viên tới Mỹ thông qua huyết thống hoặc việc làm, nếu không quy trình xin lưu trú dài hạn tại đây (còn gọi là "xin cấp thẻ xanh") vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Mỹ cũng có một vài quy định riêng cho những người có nguyện vọng nhập cảnh khác.

Người đã sống tại Mỹ ít nhất 5 năm có thể xin nhập quốc tịch bằng cách nộp đơn và tham gia bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ, kiến thức lịch sử - chính phủ. Trước khi trở thành công dân, ứng viên phải tuyên thệ tuân theo hiến pháp. Chính phủ Mỹ cho phép công dân có nhiều quốc tịch.

Fanpage
Nhận thông báo từ website