• VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC

Tin tức

Bị cáo lừa chạy việc là nạn nhân trong vụ lừa khác
Ngày 8-9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án bảy năm sáu tháng tù đối với Võ Đức...
Chiếm rạch, lấy đất lúa … làm khu ẩm thực gần 25.000 m2
Từ hơn 10 năm nay, chủ đầu tư làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên (huyện Bình Chánh,...
Dự kiến kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong quý III
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an sẽ kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường...

Hỗ trợ trực tuyến

0908 683 005
Hỗ trợ online
L.sư Hồng Vân
0908683005
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Thông tin liên hệ
ĐT:0908 683 005
E: vplstueduc@gmail.com

Văn bản pháp luật

Trực tuyến

Đang online: 6
Thống kê tuần: 514
Thống kê tháng: 402
Tổng: 156179

Chi tiết bài viết

Abipha “ém” thông tin viên nang ích mẫu nhiễm nấm mốc?

Đăng lúc: 01-03-2016

(Kiến Thức) - Nhiều nhà thuốc, người tiêu dùng hoàn toàn không biết thông tin TPCN viên nang ích mẫu Abipha phải thu hồi tiêu hủy. Liệu có phải doanh nghiệp đang "ém" thông tin này?

Ngày 3/2/2015 Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Abipha. Lý do công ty này bị xử lý là vì sản xuất và bán ra thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang ích mẫu Abipha, số lô: 020215, NSX: 20/05/2015; HSD: 19/05/2018 không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng. Không chỉ bị xử phạt, lô thực phẩm chức năng nêu trên còn bị buộc yêu cầu thu hồi và tiêu hủy hoàn toàn trên thị trường.

Viên ích mẫu Abipha được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng thuốc

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Kiến Thức, 14 ngày sau khi quyết định xử phạt và yêu cầu thu hồi TPCN Abipha được ban hành, rất nhiều nhà thuốc đang lưu hành sản phẩm viên nang ích mẫu Abipha đều không biết thông tin liên quan tới việc loại TPCN này có vấn đề về chất lượng có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Cụ thể, tại siêu thị thuốc 93 Láng Hạ đang bày bán một lượng lớn TPCN viên nang ích mẫu Abipha, trong vai một người tiêu dùng, khi PV hỏi: "Có phải TPCN ích mẫu Abipha bị thu hồi không?" Nhân viên kinh doanh thuốc tại siêu thị thuốc trên khẳng định không có chuyện này, nhân viên cũng nói thêm: "Không có lô ích mẫu Abipha nào phải thu hồi, hay có thông báo thu hồi cả. Thuốc vẫn được bán bình thường".

Tiếp tục với câu hỏi trên, phóng viên xác nhận tại nhà thuốc Nghĩa Hưng ở Tây Sơn, các nhân viên bán thuốc cũng khẳng định TPCN ích mẫu Abipha không bị thu hồi. Họ chưa nhận được bất cứ công văn thông báo nào từ công ty. Thuốc vẫn bán bình thường, cứ yên tâm sử dụng. 

Nhiều nhà thuốc không hề biết ích mẫu Abipha phải thu hồi

Kiến Thức cũng nhận được câu trả lời tương tự tại nhà thuốc tư nhân Gia Linh phố Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Nhân viên tại đây khẳng định không nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến TPCN viên nang ích mẫu Abipha kém chất lượng bị tiêu hủy.

Bên cạnh đó, một số siêu thị thuốc lớn tới các cửa hàng kinh doanh thuốc tư nhân khác trên đường Thái Thịnh, Láng Hạ, Tây Sơn và Nghĩa Đô... đều không biết thông tin về lô TPCN viên nang ích mẫu Abipha này phải thu hồi và tiêu hủy. 

Không rõ Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Abipha đã tiến hành thu hồi lô TPCN Abipha nhiễm vi sinh nấm mốc vượt mức cho phép như thế nào khi mà hiện đã 14 ngày sau khi quyết định của cục ATTP được đưa ra nhiều nhà thuốc, nơi phân phối chính những sản phẩm này vẫn không biết đến sự việc trên. Phải chẳng công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Abipha đang "ém nhẹm" thông tin này và vô số người tiêu dùng đã mua phải viên nang ích mẫu Abipha kém chất lượng, nguy hiểm tới sức khỏe?

Fanpage
Nhận thông báo từ website