• VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC
  • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TUỆ ĐỨC

Tin tức

Bị cáo lừa chạy việc là nạn nhân trong vụ lừa khác
Ngày 8-9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án bảy năm sáu tháng tù đối với Võ Đức...
Chiếm rạch, lấy đất lúa … làm khu ẩm thực gần 25.000 m2
Từ hơn 10 năm nay, chủ đầu tư làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên (huyện Bình Chánh,...
Dự kiến kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong quý III
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an sẽ kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường...

Hỗ trợ trực tuyến

0908 683 005
Hỗ trợ online
L.sư Hồng Vân
0908683005
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
Thông tin liên hệ
ĐT:0908 683 005
E: vplstueduc@gmail.com

Văn bản pháp luật

Trực tuyến

Đang online: 7
Thống kê tuần: 515
Thống kê tháng: 403
Tổng: 156180

Chi tiết bài viết

Giám đốc sở bổ nhiệm con gái làm phó phòng sai quy định

Đăng lúc: 01-03-2016

Bất chấp chỉ đạo của chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa Đinh Cẩm Vân vẫn ký quyết định bổ nhiệm con gái Lê Cẩm Nhung từ vị trí chuyên viên sang giữ chức phó phòng và bị “tuýt còi”.

 Ngày 1/3, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng vừa ký công văn phê bình nghiêm khắc Giám đốc Sở Tài chính vì ký quyết định bổ nhiệm người thân sai quy định. Ông Xứng đã hủy bỏ các văn bản liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm này, đồng thời yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Sở Tài chính Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ bổ nhiệm cán bộ sai quy định. Ảnh: Lam Sơn

Trước đó đầu tháng 2, trên cương vị Giám đốc Sở Tài chính, bà Đinh Cẩm Vân đã ký quyết định bổ nhiệm con gái Lê Cẩm Nhung (chuyên viên phòng Quản lý ngân sách tin học và thống kê tài chính) sang giữ chức Phó phòng Tài chính doanh nghiệp và chính sách phát triển kinh tế (thuộc Sở Tài chính Thanh Hóa). Việc làm này đã đi ngược lại với những chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa trước đó.

Cụ thể ngày 27/7/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, ngành, UBND cấp huyện.

Trường hợp đặc biệt phải tuyển dụng, tiếp nhận, thuyên chuyển cán bộ, công chức, viên chức, giám đốc sở, chủ tịch UBND huyện phải báo cáo và được sự đồng ý của chủ tịch UBND tỉnh trước khi ra quyết định. Thời gian thực hiện kể từ ngày ban hành đến khi UBND tỉnh có công văn cho phép tuyển dụng, bổ nhiệm trở lại. Đến nay, công văn của chủ tịch UBND tỉnh vẫn còn hiệu lực.

Ông Bùi Văn Sử, Chánh văn phòng Sở Tài chính giải thích, do nhu cầu Phòng Tài chính doanh nghiệp và chính sách phát triển kinh tế của Sở hiện rất nhiều việc, người làm việc đang thiếu, nên cần tăng cường nhân lực. Trong khi đó, trưởng phòng này lại chuẩn bị nghỉ hưu.

“Trước khi bổ nhiệm bà Lê Cẩm Nhung, Sở đã làm quy trình lấy phiếu tín nhiệm, bình xét theo đúng quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi bổ nhiệm, đối chiếu lại với các văn bản của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở nhận thấy việc bổ nhiệm trên còn thiếu sót, chưa đảm bảo, vì chưa được sự đồng ý của Cchủ tịch UBND tỉnh”, ông Sử cho hay.

Hiện quyết định bổ nhiệm bà Cẩm Nhung đã bị hủy bỏ, bà này xuống làm chuyên viên phòng.

 

Fanpage
Nhận thông báo từ website